Home » , » Phò Phá Thai - Phò Sự Chết - Não Trạng Tương Đối Nơi Người Trẻ

Phò Phá Thai - Phò Sự Chết - Não Trạng Tương Đối Nơi Người Trẻ

Mới đây trên trang Facebook cá nhân của mình, một bạn trẻ có tên là Võ Thị Mỹ Linh, đã mạnh dạn nói lên quan điểm của bạn về việc phá thai, theo đó, đối với bạn “phá thai là một điều tốt khi mà đó không phải là kết quả của tình yêu thực sự và người làm cha làm mẹ cũng không chắc chắn về tương lai của họ thì việc có một đứa trẻ ra đời không phải là lòng nhân đạo mà rút cuộc chỉ là góp phần làm một mảnh đời khác tiếp tục phải chịu khổ”. Ghê gớm hơn, để chứng minh cho sự trong sáng về quan điểm này, bạn đã không ngần ngại tự biện hộ, “dĩ nhiên, mình còn zin nên đừng bạn nào vào làm thánh phán bảo là cô này chắc phá thai rồi mới ủng hộ chuyện phá thai nhé!”Và với “status” này, bạn nhận được nhiều lời ủng hộ từ những người khác, đồng thời tạo được tí tiếng vang với cộng đồng mạng xã hội. Theo trang afimly.vn thì bạn Mỹ Linh là cô gái Việt được phúc sống sót sau vụ bão tuyết tại Nepal vào tháng 10/2014. Bạn được Thiên Chúa cho sống, nhưng qua những gì thể hiện thì bạn đang là người cổ võ cho nền văn hoá của sự chết, nhất là cổ võ việc phá thai dù dưới bất kỳ hình thức hay lý do “nhân đạo” nào thì đó là việc cổ võ sự chết và nền văn hoá giết chóc. Thiết nghĩ, là một người may mắn không phải chết khi tuổi đời còn xanh, thì bạn phải là người biết trân quý và bảo vệ sự sống cũng như cổ võ cho nền văn hoá của sự sống, nhưng thật tiếc là người bạn trẻ này đã “can đảm” làm điều ngược lại.

Luận lý của người bạn trẻ này cũng đang là luận lý của nhiều người trẻ khác khi chính họ không hề nhận thức được rằng, họ chính là sản phẩm của một xã hội đang bị bấn loạn và khủng hoảng về giá trị, theo đó, một sự sống mà ảnh hưởng đến cuộc sống và con đường tương lai của tôi, thì sự sống ấy cần phải bị loại trừ dù đó chỉ là một thai nhi chưa có khả năng tự vệ. Chính vì lý do này, mà nhiều người đã không ngần ngại ra tay sát hại ngay chính con ruột của mình, một mầm sống, một tương lai của cả thế giới.

Một căn nguyên khác mà tôi đã có lần đề cập trong một bài viết của mình – Phá Thai Tinh Thần, đó là: “dám phá thai và can đảm phá thai thật trong cuộc sống, đó là bởi vì ta cũng đã tự phá lấy những tư tưởng sống, những tư tưởng sinh ích – mầm khai sinh sự tốt lành trong cuộc sống của mình. Ta tự biến mình trở thành kẻ hèn khi ta dùng mọi lý luận cùn và dở hơi để ta biện minh cho thói lười, thói biếng nhác, sợ điều lành…của bản thân, cũng cùng một cách thế ta dùng chúng để biện minh cho hành vi tội ác của mình khi triệt hạ một bào thai thật, vốn không có năng lực kháng cự lại sức mạnh độc ác của ta”.

Chắc hẳn, bạn Võ Thị Mỹ Linh dù rất tự hào về sự “zin” – không–ai-kiểm-chứng-và-không-ai-biết, trừ một mình cô để biện minh cho luận lý phò sự chết của mình theo kiểu “mình còn zin nên đừng bạn nào vào làm thánh phán bảo là cô này chắc phá thai rồi mới ủng hộ chuyện phá thai nhé!” Bạn đã quên mất khi bạn ủng hộ việc phá thai thì bạn cũng đang thực hiện một hành vi đốn mạt và vô nhân tính nhất, “phá thai tinh thần”. Bởi từ tư tưởng đi đến hành động là một bước rất ngắn. Đối với loại người có tư tưởng thế này, thì một tư tưởng tốt lành để bảo vệ lấy sự sống của người khác (thai nhi) là một tư tưởng vô nhân đạo, một tư tưởng xuẩn ngốc, bởi theo họ, tư tưởng này làm cản trở con đường tương lai rạng ngời phía trước của họ. Chính vì thế, dù còn “zin” hay “mất zin”, thì họ cũng chuẩn bị cho mình sẵn sàng một tư tưởng rất nhân đạo là phá bất cứ khi nào cái bào thai ấy không là kết quả của một tình yêu và gây nguy hại cho tương lai của bản thân họ mà họ phóng chiếu sang các thai nhi theo kiểu “đó không phải là kết quả của tình yêu thực sự và người làm cha làm mẹ cũng không chắc chắn về tương lai của họ thì việc có một đứa trẻ ra đời không phải là lòng nhân đạo mà rút cuộc chỉ là góp phần làm một mảnh đời khác tiếp tục phải chịu khổ”.

Chính vì cái lý luận rất tương đối và vô nhân bản thế này mà nhiều bạn trẻ ngày nay “bất chấp hết để yêu nhau” mà không cần nghĩ suy, bởi bất quá thì đi phá thai thôi, vì dù sao thì đây cũng không phải là “kết quả của một tình yêu thực sự”, chưa kể là “cả hai người chưa có tương lai” thì chắc chắn sẽ “gây đau khổ đến bốn đời” cho đứa bé như bạn Võ Thị Mỹ Linh vô danh tiểu tốt nào đó đã nói lên thay mặt cho toàn thể Hội Đồng Những Kẻ Vô Lương Tâm và Vô Nhân Đạo, Hội Đồng Những Kẻ Máu Lạnh, Hội Những Kẻ Phò Sự Chết...Hiệp Hội Satan Sống Giữa Trần Gian.

Nếu chỉ đơn giản là người muốn nổi tiếng nhanh chóng, theo nhiều lớp “liền anh liền chị” để học đòi tạo “Xì-căng-đan” bằng cách phò phá thai, thì tốt nhất bạn hãy suy xét lại bản thân, nhìn lại mốc thời gian mà trong đó bạn đang nằm ở răn giới giữa sự sống và sự chết, khi ấy nếu người ta cũng vì lý do nhân đạo để nói “con bé này là một người thừa, có cứu nó cũng vậy thôi, nó sống cũng chẳng ích gì, chỉ làm khổ thêm cho nhiều thai nhi khác nhờ nó cổ võ mà bị mất đi sự sống đời này, thế nên cho nó chết đi còn hơn”, bạn sẽ ra sao bây giờ! Hãy biết trân trọng sự sống dù đó là một phôi thai, dù đó là một bào thai được tạo ra bởi một vụ hiếp dâm chứ đừng nói do bởi sự lầm lỡ nào của đời con gái cả, bởi đó là sự sống thật, sự sống không ai có quyền lấy đi và phá huỷ.

Joseph C. Pham


Nguồn: Muối Ánh Sáng

Góp nhặt bởi : Hà An - Vài lời tâm sự

Tôi chỉ là một thành viên vô dụng của nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà, muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình chống lại thảm họa phá thai, chống lại nền văn hóa sự chết đồng thời vun đắp cho nền văn minh sự sống và tình yêu thương. Mượn lời của Mẹ Teresa thì những việc tôi làm chỉ như giọt nước giữa đại dương, nhưng nếu không có thì hẳn đại dương sẽ thiếu đi một giọt nước.

0 bình luận:

Đăng nhận xét