Lời ngỏ


"Khoa học của nền văn minh là phải làm dồi dào thêm thức ăn trên bàn tiệc cuộc đời, chứ không phải tìm cách loại bớt đi những thực khách". (Đức Thánh Cha Phaolô VI phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc, năm 1965).

Công đồng Vativcan II đã khẳng định phá thai là tội ác ghê tởm chống lại sự sống: "Sự sống ngay từ lúc thụ thai đã phải được giữ gìn hết sức cẩn thận: phá thai và giết trẻ sơ sinh là những tội ác ghê tởm" (GS 51).

Giáo huấn luân lý Kitô giáo luôn luôn coi phá thai là một trọng tội: “Ngay từ thế kỷ thứ nhất, Hội Thánh đã khẳng định mọi vụ phá thai đều là tội ác luân lý. Giáo huấn đó không thay đổi. Giáo huấn đó vẫn luôn luôn không thể thay đổi. Việc phá thai trực tiếp, nghĩa là, hoặc được muốn như mục đích hoặc được muốn như phương tiện, đều trái ngược một cách nghiêm trọng với luật luân lý” (GLHTCG. số 2271).

Bộ Giáo Luật hiện hành điều 1398 qui định: “Ai thi hành việc phá thai, và việc phá thai có kết quả sẽ mắc vạ tuyệt thông tiền kết (Latae sententiae)”. Việc không hề biết là mình lỗi luật không làm cho luật mất giá trị, có nghĩa là dù không biết, luật vẫn buộc. Sau khi luật ban hành, giả thiết là mọi người đều phải biết.

Tuy nhiên, tôn trọng sự sống thai nhi không phải là một vấn đề tôn giáo. Khoa học đã chứng minh thụ thai, phôi là một con người mà cuộc sống phải được tôn trọng; và phá thai nhất định là một TỘI ÁC GIẾT NGƯỜI.


Blog này được thành lập với mong muốn góp phần nhỏ bé vào công việc truyền thông BẢO VỆ SỰ SỐNG.

Với quan điểm:

- Trung thành với giáo huấn của Giáo Hội Công Giáo cách trọn vẹn.


- Vâng phục Đức Giáo Hoàng đương nhiệm cùng các vị chủ chăn dưới quyền ngài.

- Tôn trọng sự sống của con người, từ lúc thụ thai cho đến cái chết tự nhiên.  Vì sự sống mỗi con người là quà tặng vô giá của Thiên Chúa, và không ai vô tội hơn và vô phương tự vệ cho bằng một trẻ em chưa sinh.

- Phản đốilên án Phá thai trực tiếp (dù ở bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ, dù với bất kỳ mục đích nào thì đây cũng là hành vi giết người), án tử hình và an lạc tử (cái chết êm dịu).


Phá thai luôn là một hành vi tội ác thuộc về bản chất. Ðó là một hành vi chống lại Thiên Chúa, vì "Sự sống con người không thuộc về nó, bởi vì đó là tài sản và tặng vật của Thiên chúa, Ðấng tạo dựng và là Cha." (TMVSS, số 40)
Nhưng có hành vi phá thai đáng lên án, chứ không phải những người đã trót lầm lỡ. Chúng ta đều là những người tội lỗi, chỉ có Thiên Chúa mới có quyền phán xét mà thôi.

Blog này là 1 công trình cá nhân - của một thành viên nhóm BVSS Hà Nội, đồng thời cũng một người trong ban biên tập trang web của nhóm tại địa chỉ http://www.bvss.org.

Những bài viết tại đây chủ yếu về chủ đề Bảo Vệ Sự Sống như chính tên gọi và còn về những vấn đề liên quan như đạo đức sinh học, hôn nhân & gia đình...


Tất cả những bài viết và tài liệu được đăng tải tại đây đều được sưu tầm từ nhiều nguồn uy tín khác nhau, đã có sự chắt lọc và đầu tư công sức - nhưng chắc chắn vẫn không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong nhận được sự ủng hộ cũng như ý kiến đóng góp của quý bạn đọc và những ai quan tâm.

Thông tin liên hệ:

- Email: ritamaria.bvss@gmail.com
- Skype: