Home » , » Nghĩa trang thai nhi và những giọt nước mắt hối hận

Nghĩa trang thai nhi và những giọt nước mắt hối hận

Lang thang vào trang web nhomai.vn tôi không khỏi giật mình khi hiển hiện trên trang chủ là biểu tượng của những nấm mồ dày đặc. Chỉ cần click chuột vào một biểu tượng bất kỳ là có thể truy cập ngay vào diễn đàn. Một thế giới ảo đã được lập ra với những câu chuyện hệt như ngoài đời thực. Ở đây có nghĩa trang chung, nghĩa trang riêng, nghĩa trang thiếu nhi… Nhưng có lẽ để lại ấn tượng mạnh nhất đối với mỗi người có lẽ là những hình ảnh trong nghĩa trang thai nhi.


Nghĩa trang của những hài nhi chưa kịp trào đời

Hầu hết người lập nên những ngôi mộ này là những em học sinh đang ở tuổi cắp sách đến trường. Cách nghĩ, cách sống buông thả khiến các em rơi vào những tình cảnh dở khóc dở cười. Rồi hậu quả của những mối tình thiếu suy nghĩ ấy là những lần phá thai. Rồi cũng vì ận hận, day dứt mà các em tìm đến thế giới ảo, lập nên những ngôi mộ cho những đứa con chưa kịp trào đời ấy mong ước trút bỏ được những mặc cảm sau những lần trót dại.

Hình ảnh những nấm mồ trong nghĩa trang Online

Điều ái ngại rằng các cô bé dù tuổi đời còn rất nhỏ nhưng đã trải qua hai, ba thậm chí là 4 lần phá thai. Để rồi mỗi lần như thế các em lại tìm đến đây để mong được thanh thản.

Một nick name Acer đã lập ra 4 bia mộ cho những đứa con chưa kịp khai sinh đã phải khai tử của mình. Kèm theo đó là những lời nhắn nhủ, ăn năn: “Các con à, mẹ không xứng đang được các con gọi là mẹ, vì mẹ đã mang các con mà không cho các con cuộc sống. Giờ đây mẹ ân hận và mẹ đang phải trả giá cho những gì đã làm với các con. Các con hãy yêu thương nhau nhé”.

Hay những lời tâm sự não lòng của một cô bé mới viết cho đứa con mà cô đã phải đau đớn từ bỏ: “Mẹ xin lỗi… Mẹ đã mắc sai lầm quá lớn đối với cuộc đời mẹ là để các con ra đi khi còn quá sớm. Mẹ đã ham mê những cuộc vui và lối sống buông thả để rồi người chịu hậu quả lại là các con… Mẹ trách sự bồng bột của bản thân và sự mu muội vào tình yêu mà ba các con đã hứa hẹn. Nhưng mẹ có thể làm gì hơn khi đó mẹ mới chỉ 13 tuổi. Những ánh đèn láp lóe và làn khói mờ ảo đã che mắt mẹ và mẹ đã đánh mất bản thân. Lúc đó mẹ chưa nhận biết được sự hiện diện của con như lúc này. Các con có hiểu và tha thứ cho mẹ?”

4 ngôi mộ - 4 sinh linh chỉ mới vài tuần tuổi

Những giọt nước mắt ân hận cứ mãi lăn dài đến bao giờ khi mà các em vẫn chưa ý thức được hệ lụy và những hậu quả mà nó để lại.

Phía sau những điều nhân văn

Một điều không ai có thể phủ nhận đó là góc độ nhân văn của trang web này. Bởi sau những lần vấp ngã ấy, những cô bé tuổi teen nhiều khi không dám chia sẻ nỗi lòng với ai. Họ tìm đến thế giới ảo, bởi nơi ấy, họ có thể chia sẻ cho nhẹ lòng, có thể được nghe những lời khuyên rất thật.

Thế nhưng, có những người dường như quá lạm dụng tính nhân văn của nó. Để rồi sai lầm cứ tiếp nối sai lầm. Và với các em, đơn giản yêu là là cho nhau tất cả, một phút thăng hoa rồi lại nhẹ nhàng giải quyết hậu quả. Sau mỗi lần bước ra từ phòng khám sản khoa họ lại tỏ ra vô lo, vô nghĩ. Và chỉ cần một bia mộ ảo là có thể bày tỏ những lời gan ruột với những sinh linh kém may mắn ấy.

Thế giới ảo đang góp phần phản ánh rõ nét dung mạo của đời sống thật: sống cuồng, sống vội, sai lầm và ân hận muộn màng… Đây đang dần trở thành ngôi nhà chung cho những bài mẹ tuổi teen giãi bày tâm sự nơi góc khuất tâm hồn.

Ân hận rồi lại sai lầm. Vòng quay ấy cứ tiếp diễn mãi chưa dứt. Và những người quản lý diễn đàn cũng như toàn xã hội sẽ phải làm gì đây để giúp đỡ các em nhận thức rõ tác hại của những sai lầm ấy.

Trịnh Bồng
Theo GDVN
(BVSS biên tập lại)

Góp nhặt bởi : Hà An - Vài lời tâm sự

Tôi chỉ là một thành viên vô dụng của nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà, muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình chống lại thảm họa phá thai, chống lại nền văn hóa sự chết đồng thời vun đắp cho nền văn minh sự sống và tình yêu thương. Mượn lời của Mẹ Teresa thì những việc tôi làm chỉ như giọt nước giữa đại dương, nhưng nếu không có thì hẳn đại dương sẽ thiếu đi một giọt nước.

0 bình luận:

Đăng nhận xét