Home » , » Quyết giữ mạng sống cho con - dù bé có thể chỉ sống trong 3 phút

Quyết giữ mạng sống cho con - dù bé có thể chỉ sống trong 3 phút

Các bác sĩ đã hỏi bố mẹ của Alfie Hillman có muốn phá thai hay không sau khi cậu bé được chẩn đoán mắc căn bệnh dẫn tới khuyết tật nặng.

Nhưng gần 2 năm sau, Alfie đã là một đứa trẻ khỏe mạnh hạnh phúc hơn cả mong đợi.

Khi đó, mẹ của cậu bé, cô Sharon Swales (45 tuổi) đến từ Newtown, Powys đã trả lời: ''Chúng tôi không biết Alfie sẽ như thế nào khi con được sinh ra nhưng chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để chớp lấy cơ hội. Chúng tôi sẽ làm điều đó cho con, điều mà bất kỳ người cha mẹ nào cũng sẽ làm''.


Hành trình kỳ diệu của bé Alfie

Ở tuần thứ 27 của thai kỳ, Sharon Swales và chồng Shane Hillman (44 tuổi) đã biết con trai mắc căn bệnh ''mosaic trisomy 18'' - căn bệnh rất hiếm và không do di truyền, chỉ xảy ra ngẫu nhiên trong quá trình phân chia tế bào.

Căn bệnh này còn được gọi là hội chứng Edwards và gây ra bởi một bản sao bổ sung của nhiễm sắc thể 18 ở một số hoặc tất cả các tế bào trong cơ thể.

Cứ khoảng 12 trẻ sinh ra với hội chứng Edwards không thể sống quá 1 năm và mắc các khuyết tật nặng nề về thể chất lẫn tâm thần.

Các bác sĩ đã tư vấn cho cặp vợ chồng rằng Alfie có thể sẽ chỉ sống trong khoảng 3 phút và hỏi liệu họ muốn phá thai hay không.

Nhưng mẹ của cậu bé, cũng là một y tá phụ trợ và chồng cảm thấy Alfie xứng đáng có một cơ hội được sống.

Mẹ cậu bé chia sẻ: ''Đó là khoảng thời gian khó khăn nhất chúng tôi trải qua, là khoảng thời gian căng thẳng khi tôi biết con không lớn lên và ngừng phát triển ở tuần 20.

Tôi đã khóc cả 1 tuần vì điều khủng khiếp ấy. Tôi có thể cảm nhận con đang chuyển động trong bụng tôi. Tôi làm scan hàng ngày và có thể nhìn thấy nhịp tim của con. Tôi có thể nhìn thấy con chuyển động và con xứng đáng có một cơ hội''.

Hạnh phúc đến với vợ chồng trẻ khi Alfie cất tiếng khóc chào đời

Bố của Alfie cũng chia sẻ: ''Những đứa trẻ mắc hội chứng Edwards chỉ sống được khoảng 2 tuần. Không nhiều trẻ có thể sống sót. Rất nhiều bé qua đời ngay khi sinh ra và các bác sĩ nói rằng con chỉ có thể sống 3 phút''.


Cuối cùng, cậu bé chào đời nhờ sinh mổ tại BV Đại học Wales, Cardiff vào năm 2013. Bố mẹ cậu bé nói thật nhẹ nhõm khi họ nghe thấy cậu bé cất tiếng khóc lần đầu tiên.

Alfie được đặt trong một lồng kính thở ôxy và ở đó 2 tuần trước khi cậu bé được chuyển tới Bệnh viện Royal Gwent. Alfie đã ở trong bệnh viện suốt 14 tuần sau khi chào đời và nặng 2,4kg khi được phép về nhà trong tình trạng vẫn thở ôxy.

Mặc dù kết quả scan cho thấy một lỗ hổng nhỏ trong trái tim của Alfie, các bác sĩ cho biết họ sẽ vá lỗ hổng đó. 

Alfie sắp đón sinh nhật 2 tuổi

Hiện Alfie đã có thể đi lại. Vì thế, cậu bé nhìn thật khỏe mạnh và là đứa trẻ thích chơi trống, harmonica.

Giờ Alfie chuẩn bị đón sinh nhật 2 tuổi, nặng 7,7kg, hơi nhỏ so với những đứa trẻ đồng trang lứa và cứ 3 tháng lại tới gặp chuyên gia tư vấn dinh dưỡng 1 lần.

Bố Alfie mô tả rằng cậu bé là đứa trẻ tinh nghịch, vui vẻ và gọi cậu bé là 'niềm vui quý giá' của họ.

Thùy Dung

 
Theo Tri Thức Trẻ
 

Góp nhặt bởi : Hà An - Vài lời tâm sự

Tôi chỉ là một thành viên vô dụng của nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà, muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình chống lại thảm họa phá thai, chống lại nền văn hóa sự chết đồng thời vun đắp cho nền văn minh sự sống và tình yêu thương. Mượn lời của Mẹ Teresa thì những việc tôi làm chỉ như giọt nước giữa đại dương, nhưng nếu không có thì hẳn đại dương sẽ thiếu đi một giọt nước.

0 bình luận:

Đăng nhận xét