Home » » Tội ác nhất trong mọi tội ác là phá thai

Tội ác nhất trong mọi tội ác là phá thai

Đêm qua con gái lớn hỏi mẹ câu hỏi luôn là vấn nạn của xã hội ở mọi thời đại, luôn là đề tài lớn cho mọi tầng lớp người, đó là mẹ nghĩ thế nào “Có nên phá thai trong những trường hợp mà luật pháp cho phép như bị cưỡng hiếp, biết con đẻ ra sẽ bị tật nguyền suốt đời, loạn luân, v.v…?”.

Sở dĩ cháu hỏi là vì cháu thường đi đó đi đây làm công tác xã hội, quen biết nhiều từ người giầu có quyền lực cho đến người bần cùng nhất là người homeless và trẻ em trong các Viện Mồ Côi. Cháu gái nhà tôi được Chúa ban cho tánh tình mà già trẻ lớn bé đều rất quý và rất yêu thương nên lời khuyên của cháu được rất nhiều người nghe, nghe xong cảm thấy được an ủi, thấm thía và lời khuyên hữu ích ấy có thể cứu sống được một thai nhi mà không ai muốn giữ.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng những gì tôi sẽ phải nói với cháu vì biết cháu có trái tim to lớn, là người của muôn người và cháu luôn quan tâm cho những thân phận kém may mắn đang sống trong cảnh thiếu thốn, đau khổ từng ngày một ở khắp mọi nơi. Tôi khuyên bảo cháu rằng bất cứ một người nữ nào mang thai cũng không nên đi phá thai vì bất cứ một lý do gì. Hãy cho đứa trẻ được sinh ra đời, yêu thương nó hết mình, rồi sau đó có quyết định đem bé đi cho ai hay cho vào Cô Nhi Viện là điều rất nên. Chứ đừng đem con trẻ bỏ bờ, bỏ bụi hay cho trôi sông lạc chợ mà chúng ta rất nhiều lần chứng kiến.

Vì từng con người được sanh ra trên đời đều có mục đích tuyệt vời của một Thiên Chúa quyền năng mà với sự hiểu biết kém cỏi của một con người thì ai có thể hiểu thấu được ý Trời? Mà người mang thai phải ý thức được điều đó … Vì có đạo đức giả hay không khi chúng ta biết yêu thú vật, biến chúng thành bạn để luôn quấn quít bên mình?. Rồi thì chúng ta cũng có lòng yêu thương con của người khác bỏ ở những Cô Nhi Viện. Tìm đến để chăm sóc, đút ăn, ẵm bồng và yêu thương nhưng lại giết đi con ruột của chính mình cách không thương tiếc?.


Ai cũng hiểu được rằng từng con người được sinh ra trên đời thì không một ai có quyền chọn lựa. Nói thế để hiểu rằng chẳng lẽ cả tỷ người được sinh ra trong nghèo khổ lớn lên, chẳng làm gì để tự nuôi bản thân rồi cứ ra đường ngồi để than thân trách phận, khóc lóc rồi được người người xót thương mà nuôi cho ăn từng bữa hay sao?. Hay các em nhỏ bị cha mẹ đem bỏ chợ chúng cũng bị chết đói hết hay sao? Hay chúng vẫn sống, vẫn lớn, và vẫn trưởng thành theo khả năng của chúng? Và đó có phải là định luật sinh tồn của mọi giống loài mà Thiên Chúa đã tác tạo để cùng sống trên trái đất này hay không?.

Khi nghĩ được như thế thì thưa con người không ai có quyền giết chết ai cả vì tất cả là do Thiên Chúa tác thành và Người luôn có lý do … Dù cho đứa trẻ được sinh ra đời ấy có bị tật nguyền từ bẩm sinh như anh Nick không tay không chân mà cả thế giới đều biết đến tên tuổi của anh và biết bao nhiêu người thành công trên đời là mù lòa, thiếu tay, thiếu chân và có bộ óc bất bình thường trong khi chúng ta mang tiếng là con người rất bình thường lại rất cần được học hỏi và bắt chước nơi những người có cách sống thật phi thường, đáng cho chúng ta ngưỡng mộ và bắt chước.

——————————-

BỐ MẸ BUỘC CON PHÁ THAI (2)

Con người ta phần đông trên đời hoàn toàn sống cho xã hội, cho bộ mặt của mình mà vứt bỏ luân lý, đạo thường, điều luật của Thiên Chúa thì còn lời lẽ nào nữa để biện minh cho tội lỗi của mình trước mặt Thiên Chúa đây khi có ai dám cả gan buộc con gái của mình phải đi phá thai?. Thưa chẳng những con gái của mình sau này có thể bị bệnh tâm thần mà ngay cả các bà mẹ, các ông bố sẽ bị tâm can nó giày vò gấp ba, gấp bốn lần con gái của mình.


Chắc hẳn con gái nó sẽ nhìn bố mẹ là kẻ giết người không gớm tay thì đừng mong mà đòi hỏi nó sau này sẽ trả hiếu hay chăm sóc cho khi đến tuổi già, sức yếu, lắm bệnh, và nhiều tật. Những người này hình như họ không bao giờ nghĩ rằng cuộc đời là phù du nay còn mai mất, hiểu biết về luật nhân quả, hay tích đức mới là tồn tại lâu dài mà thôi. Mà trên đời hình như người đạo nào cũng tin làm vậy là sống cần phải tạo đức vì “Người có đức thì mặc sức mà ăn” hay “Người có đức thì đến ba đời ăn cũng không hết”, v.v… thưa có phải?.

Do đó làm cha mẹ mà thản nhiên xúi biểu con gái của mình đi phá thai, đang tâm muốn giết chết con của nó thì bậc cha mẹ ấy còn thua xa loài súc vật vì chúng không bao giờ giết con của chúng cả. Buồn thay cho kẻ có đạo, là con cái Chúa mà đang tâm làm chuyện thất đức này thì thật linh hồn của họ khó có cơ hội được lên Nước Chúa và rồi ai nhúng tay vô tội ác cũng sẽ trở thành người bị bệnh tâm thần không nhiều thì ít. Vì cả cuộc đời còn lại họ sẽ luôn bị ám ảnh, luôn thấy ác mộng, thấy ma quỷ đến quấy phá và không một ngày chúng để cho sống trong an bình.

Nên khuyên bậc làm cha mẹ sống biết trên biết dưới. Trên đầu có Chúa, dưới có các con các cháu … Sống cách sao để được như câu “Cọp chết để da, người chết để tiếng” và cần nhất là để lại cái đức cho con cho cháu vì nếu không thì “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước”. Ắt sẽ là như vậy!.

Xin tất cả các bà mẹ hãy yêu thương con cái của mình như Mẹ Maria yêu Con Giêsu của Mẹ vậy!.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
10-24-14

Nguồn: daobinh.com

Góp nhặt bởi : Hà An - Vài lời tâm sự

Tôi chỉ là một thành viên vô dụng của nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà, muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình chống lại thảm họa phá thai, chống lại nền văn hóa sự chết đồng thời vun đắp cho nền văn minh sự sống và tình yêu thương. Mượn lời của Mẹ Teresa thì những việc tôi làm chỉ như giọt nước giữa đại dương, nhưng nếu không có thì hẳn đại dương sẽ thiếu đi một giọt nước.