Home » » ĐHY O’Malley kêu gọi tôn trọng phẩm giá con người

ĐHY O’Malley kêu gọi tôn trọng phẩm giá con người

ĐHY đã đưa ra lời kêu gọi trên đây sau khi một video phổ biến cách thức các nhân viên của một hiệp hội quốc gia lấy và bán các cơ phận của các thai nhi bị phá trong một hệ thống gồm nhiều nhà thương phá thai tại Mỹ.

Trong thông cáo, ĐHY đã trích lời ĐTC Phanxicô: “Phá thai là sản phẩm của một tâm thức lợi nhuận, của một nền văn hóa xài rồi vất bỏ, mà hiện nay đã nô lệ hóa tâm trí của biết bao nhiêu người”. Các trường hợp báo chí đề cập đến trong các ngày qua phải lôi kéo sự chú ý của chúng ta tới hai vấn đề liên lụy tới các cơ cấu xã hội: Thứ nhất là việc phá thai, một trực tiếp tấn kích sự sống con người trong điều kiện dễ bị tổn thương nhất của nó. Đề tài thứ hai đã trở thành mô thức, đó là việc lấy các tế bào và các cơ phận của thai nhi qua việc phá thai. Cả hai việc thực hành này đều chối bỏ việc tôn trọng nhân loại và phẩm giá của sự sống con người. ĐHY cầu mong các sự kiện này được thảo luận công khai.

Sau cùng, ĐHY nhắc cho mọi người biết tất cả những ai bị chấn thương tâm thần vì đã phá thai, có thể tìm thấy sự tiếp đón, cảm thương và trợ giúp nhờ “Dự án Rakhel” cùa Giáo Hội Công Giáo. Hiệp hội này đã được thành lập năm 1984 trong giáo phận Milwaukee, và qua dòng thời gian, đã trở thành cơ quan tông đồ của các GM Mỹ, hiện diện trong hơn 100 gíao phận và tại nhiều nước , nhằm trợ giúp chữa lành tinh thần cho các phụ nữ sau thời gian phá thai. Tên của Hiệp hội bắt nguồn từ Thánh Kinh: “Rakhel than khóc con mình và từ chối được an ủi vì các con của bà không còn nữa”. (Gr 31,15-17) (SD 30-7-2015)

(Vatican 31.7.2015)

Linh Tiến Khải
Nguồn: website TGP Huế

Góp nhặt bởi : Hà An - Vài lời tâm sự

Tôi chỉ là một thành viên vô dụng của nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà, muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình chống lại thảm họa phá thai, chống lại nền văn hóa sự chết đồng thời vun đắp cho nền văn minh sự sống và tình yêu thương. Mượn lời của Mẹ Teresa thì những việc tôi làm chỉ như giọt nước giữa đại dương, nhưng nếu không có thì hẳn đại dương sẽ thiếu đi một giọt nước.

0 bình luận:

Đăng nhận xét