Home » , » Hãy gạt chủ trương phá thai ra khỏi mục tiêu phát triển của LHQ

Hãy gạt chủ trương phá thai ra khỏi mục tiêu phát triển của LHQ


Giết hại hài nhi vô tội ngay trong dạ mẹ không thể là một phần của những chính sách phát triển toàn cầu. Trong năm 2015 Liên Hiệp Quốc sẽ quyết định sử dụng hàng tỉ đô-la như thế nào để diệt trừ nạn nghèo đói, cải thiện y tế và giáo dục, và giúp các nước nghèo phát triển kinh tế. Các cuộc thương thảo đang hướng đến chỗ chọn lựa những chính sách nào cho lịch trình phát triển vào thời hậu – 2015. Lịch trình phát triển này sẽ hướng dẫn các chính sách quốc gia và toàn cầu trong nhiều thập niên.

Những tập đoàn ủng hộ phá thai đã nhận được hàng tỉ đô-la từ các chính phủ, các tổ chức tư nhân và các cơ quan thuộc LHQ dưới danh nghĩa cung cấp “ dịch vụ y tế sinh sản và tính dục” và “các quyền sinh sản”- thường là mã ngữ chỉ việc phá thai. Họ thậm chí còn muốn kiếm nhiều tiền hơn nữa bằng cách bao gồm luôn cả những chính sách này trong lịch trình phát triển hậu – 2015.

Đừng để cho những tập đoàn này lãnh thêm đồng tiền đóng thuế nào của chúng ta nữa. Bọn họ đưa ra những thông tin sai lạc về phá thai qua giáo dục, tập huấn và tư vấn. Họ nói nếu hợp pháp hóa việc phá thai sẽ giải quyết được nạn tử vong thai phụ. Điều này thật quả là giả dối!

Phá thai hợp pháp không giảm thiểu tử suất của thai phụ. Thực ra, phá thai không giải quyết gì được những nguyên nhân tiềm tàng đưa đến cái chết của thai phụ, vốn bao gồm băng huyết, nhiễm trùng, cao huyết áp, và những rắc rối khác khác trong thai kỳ và khi sinh sản.

Những chính sách hiệu quả ngăn ngừa bịnh tật và nạn tử vong cho thai phụ, cũng như các rắc rối do xảy thai, thì ai cũng biết rồi: đó là nước sạch và hệ thống vệ sinh, giáo dục cho phụ nữ, sự chăm sóc trước và sau khi sinh, nhân viên y tế lành nghề, hạ tầng y tế hoàn chỉnh hơn, sự cung cấp đầy đủ thuốc men, chuyên chở, và các cơ sở hộ sinh.

Các quốc gia như Chi- lê và Ái-nhĩ-lan vốn ngăn cấm phá thai là những nước hàng đầu trong khu vực và thế giới trong việc ngăn ngừa tật bịnh và nạn tử vong thai phụ, vì các nước ấy đã áp dụng các chính sách vừa kể.

Antôn Uông Đại Bằng chuyển ngữ (theo C-FAM, 20-2-2014)

Nguồn: ubmvgiadinh

Góp nhặt bởi : Hà An - Vài lời tâm sự

Tôi chỉ là một thành viên vô dụng của nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà, muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình chống lại thảm họa phá thai, chống lại nền văn hóa sự chết đồng thời vun đắp cho nền văn minh sự sống và tình yêu thương. Mượn lời của Mẹ Teresa thì những việc tôi làm chỉ như giọt nước giữa đại dương, nhưng nếu không có thì hẳn đại dương sẽ thiếu đi một giọt nước.

0 bình luận:

Đăng nhận xét