Home » » ĐTC Phanxicô lên án việc phá thai

ĐTC Phanxicô lên án việc phá thai

Trong diễn văn hôm 13/1/2014 dành cho ngoại giao đoàn bên cạnh Tòa Thánh, Đức Thánh Cha đã lên án « nền văn hóa vứt bỏ » không chỉ liên quan đến việc lãng phí thực phẩm, nhưng còn cả việc vứt bỏ mạng sống con người. Dưới đây là đoạn ngài nhắc đến việc phá thai, điều mà ngài thường ít làm và cũng là đối tượng của những phê bình đối với ngài.

« Vả lại, hòa bình bị làm tổn thương bởi một số chối bỏ phẩm giá con người, trước tiên bởi việc không có khả năng được nuôi dưỡng cách đầy đủ. Những khuôn mặt của biết bao con người đang chịu đói, nhất là các trẻ em, không thể để cho chúng ta dửng dưng, nếu chúng ta nghĩ đến thực phẩm bị lãng phí mỗi ngày ở nhiều nơi trên thế giới, đang chìm ngập trong những gì mà tôi đã nhiều lần định nghĩa như là « nền văn hóa vứt bỏ ». Bất hạnh thay, đó không chỉ là thực phẩm hay những của cải dư thừa là đối tượng vứt bỏ, nhưng thông thường chính những con người, vốn bị « vứt bỏ » như thế họ là « những sự vật không cần thiết ». Chẳng hạn, chỉ ý nghĩ là những trẻ em sẽ không bao giờ thấy ánh sáng, những nạn nhân của việc phá thai, làm cho chúng ta kinh hãi ; hay cả những trẻ em bị sử dụng làm binh lính, bị bạo hành hay bị giết trong những cuộc xung đột có vũ trang, hay những trẻ em là những đối tượng thị trường trong hình thức nô lệ hiện đại kinh khủng này là việc mua bán con người, vốn là một tội ác chống lại nhân loại ».
Tý Linh


Theo Xuân Bích Việt Nam

Góp nhặt bởi : Hà An - Vài lời tâm sự

Tôi chỉ là một thành viên vô dụng của nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà, muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình chống lại thảm họa phá thai, chống lại nền văn hóa sự chết đồng thời vun đắp cho nền văn minh sự sống và tình yêu thương. Mượn lời của Mẹ Teresa thì những việc tôi làm chỉ như giọt nước giữa đại dương, nhưng nếu không có thì hẳn đại dương sẽ thiếu đi một giọt nước.

0 bình luận:

Đăng nhận xét