Home » , , » Tết Trung thu của oan hồn thai nhi

Tết Trung thu của oan hồn thai nhi

Để những oan hồn thai nhi được hưởng một Tết Trung thu như bao trẻ em cùng trang lứa, cứ đến rằm tháng tám, hàng ngàn ông bố bà mẹ đến chùa Từ Quang làm lễ cầu siêu.


Tượng thờ những oan hồn thai nhi vô thừa nhận ở chùa Từ Quang.
Những người làm cha làm mẹ đang làm lễ cầu siêu sám hối 
cho những đứa con của mình.
Đầu năm 2009, có một Phật tử chùa Từ Quang (ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đêm nào cũng nằm mơ nghe thấy tiếng khóc ngằn ngặt của một đám hài nhi đói khát, xin ăn. Phật tử này đem câu chuyện lạ về giấc mơ kể lại cho thầy trụ trì Thích Giác Thiện nghe.

Thầy trụ trì suy ngẫm về điều Phật tử mơ và cho là có nguyên do, bởi xung quanh chùa là các khu công nghiệp. Hàng năm có rất nhiều nữ công nhân phá thai, bỏ rơi những hài nhi, linh hồn vô thừa nhận, không được cúng viếng, nên mới có những linh hồn trẻ thơ phiêu dại về cổng chùa than khóc, xin ăn.

Ban đầu thầy trụ trì Thích Giác Thiện lập đàn cầu siêu cho những oan hồn thai nhi lưu lạc. Rồi người dân ở khu vực xung quanh chùa truyền tai đến xin thầy cầu siêu cho những đứa con thiếu may mắn của họ. Từ đó đến nay, mỗi ngày chùa vẫn tiếp đón từ 30 - 40 lượt người đến dâng lễ, sám hối. Những ngày rằm, nhất là rằm tháng tám, con số ấy phải lên đến hàng trăm, hàng nghìn người.Rất nhiều những ông bố bà mẹ đang quỳ trước tượng Phật thờ con mình.
Từ ngày 13/9 (tức ngày 9/8 âm lịch) chùa Từ Quang đã mở rộng cửa đón các tăng ni phật tử khắp nơi về cầu siêu cho các vong hồn của các thai nhi vô tội. Khi biết tin chùa tổ chức khai lễ rất nhiều ông bố, bà mẹ ở những nơi rất xa xôi ở phía Bắc như Yến Bái, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội… đã mua sắm rất nhiều sữa, quần áo, đồ chơi, giầy dép, đủ các loại, màu sắc... mang về chùa để an ủi cho vong linh các con của mình, phần nào xin chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ. 

Rất nhiều những bà mẹ trẻ đang cầu siêu sám hối những thai nhi bị bỏ rơi.
"Để những linh hồn thai nhi bớt cô đơn, lạnh lẽo, với tinh thần từ bi, yêu thương, chùa Từ Quang đã tổ chức đại lễ trai đàn cầu siêu oan hồn thai nhi vô thừa nhận, cho các em được hưởng một Tết Trung thu - Tết truyền thống của những em bé trẻ thơ ngây tung tăng vui đùa dưới ánh trăng thanh có chị Hằng, chú Cuội", thầy Thích Giác Thiện nói.

Lễ cầu siêu cho các thai nhi sẽ được kéo dài tới ngày 19/9 (tức ngày 15/8 âm lịch). Theo xaluan.com

Góp nhặt bởi : Hà An - Vài lời tâm sự

Tôi chỉ là một thành viên vô dụng của nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà, muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình chống lại thảm họa phá thai, chống lại nền văn hóa sự chết đồng thời vun đắp cho nền văn minh sự sống và tình yêu thương. Mượn lời của Mẹ Teresa thì những việc tôi làm chỉ như giọt nước giữa đại dương, nhưng nếu không có thì hẳn đại dương sẽ thiếu đi một giọt nước.

0 bình luận:

Đăng nhận xét