Home » » Tại Trung Quốc, phụ nữ là gia súc

Tại Trung Quốc, phụ nữ là gia súc

Liên quan đến Trung Quốc, Le Nouvel Observateur bình luận về cuốn sách đề tựa: «Con đường tối mịt» (La route sombre) của tiểu thuyết gia Mã Kiến (Ma Jian), hiện đang sống lưu vong tại Luân Đôn. Ông đã vẽ lại cơn ác mộng của xã hội Trung Quốc dưới thời chính quyền Bắc Kinh thi hành chính sách một con và kiểm duyệt gay gắt việc sinh sản.

Một phụ nữ bị cưỡng bức phá thai bên cạnh đứa con đã chết

Trả lời phỏng vấn tạp chí Le Nouvel Observateur, ông công kích việc chính quyền trung ương cưỡng bức hàng nghìn phụ nữ phá thai và triệt sản khi thi hành luật kế hoạch hóa gia đình. Từ năm 1989 và sau sự kiện Thiên An Môn, chẳng có gì thay đổi tại Trung Quốc. Ông thuật lại, tại tỉnh Sơn Đông, 20000 phụ nữ bị buộc phá thai đến mức bệnh viện quá tải phải dựng lều ngoài đường để làm việc. Thai nhi bị vứt xuống giếng, đến nỗi mùi hôi thối kéo dài trong nhiều tháng. Người dân gọi giai đoạn này là cuộc thảm sát cừu non.

Các cuộc thảm sát như vậy diễn ra khắp nơi tại Trung Quốc nhưng chính quyền ém nhẹm đi. Ông xem hành vi cưỡng bức phá thai là một tội ác diệt chủng, chống nhân loại vẫn xảy ra thường ngày tại Trung Quốc. Theo ông, phương Tây đã không biết phê phán tội ác của Bắc Kinh mà còn tiếp đón các quan chức Trung Quốc với đầy sự tôn trọng trong khi Trung Quốc lại ức hiếp chính dân của mình một cách vô đạo đức như vậy.

Theo RFI

Góp nhặt bởi : Hà An - Vài lời tâm sự

Tôi chỉ là một thành viên vô dụng của nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà, muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình chống lại thảm họa phá thai, chống lại nền văn hóa sự chết đồng thời vun đắp cho nền văn minh sự sống và tình yêu thương. Mượn lời của Mẹ Teresa thì những việc tôi làm chỉ như giọt nước giữa đại dương, nhưng nếu không có thì hẳn đại dương sẽ thiếu đi một giọt nước.