Home » » Một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong sân chùa

Một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong sân chùa

Khoảng 8g sáng 14/11, hai thợ nề đang làm việc tại chùa Tịnh Quang ở thị trấn Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) đã phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong khuôn viên chùa

Nơi cháu bé bị bỏ rơi


Trong lúc hai anh Hồ Ngọc Hoàng (48 tuổi, trú xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ, Bình Định) và anh Lê Văn Cường (28 tuổi, cùng địa phương) đang xây dựng cổng chùa Tịnh Quang thì nghe có tiếng trẻ sơ sinh khóc trong khuôn viên chùa.

Hai anh liền chạy lại phát hiện một bé gái khoảng 3 tháng tuổi được quấn kỹ trong một chiếc khăn bông, đầu có che khăn mỏng, bị bỏ gần gốc cây bồ đề.

Lập tức anh Quang báo tin cho thầy Thích Đồng Hạnh trụ trì và các phật tử trong chùa.

Theo ghi nhận ban đầu, trước đó, có người thấy khoảng 5 phút hai phụ nữ đi xe gắn máy dừng trước cổng chùa. Một người đứng bên ngoài đợi, còn người kia ẵm đứa bé vào trong chùa.

Chỉ trong tích tắc cả hai phóng mất dạng.

Trước mắt, cháu bé được một cặp vợ chồng lớn tuổi ở xã Mỹ Quang đến nhận nuôi.

Doãn Công

theo Dân Trí

Góp nhặt bởi : Hà An - Vài lời tâm sự

Tôi chỉ là một thành viên vô dụng của nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà, muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình chống lại thảm họa phá thai, chống lại nền văn hóa sự chết đồng thời vun đắp cho nền văn minh sự sống và tình yêu thương. Mượn lời của Mẹ Teresa thì những việc tôi làm chỉ như giọt nước giữa đại dương, nhưng nếu không có thì hẳn đại dương sẽ thiếu đi một giọt nước.

0 bình luận:

Đăng nhận xét