Home » , » Mỹ: Texas thêm luật hạn chế phá thai

Mỹ: Texas thêm luật hạn chế phá thaiThống đốc tiểu bang Texas, ông Rick Perry đã ký một luật có những giới hạn mới về phá thai, có thể đóng cửa nhiều trạm y tế ở tiểu bang này.

Luật mới cấm phá thai sau khi đã mang thai sang tháng thứ năm và quy định khi nào thì thuốc giúp phá thai có thể sử dụng.

Nhưng luật cũng đòi hỏi các bác sĩ bệnh viện phá thai phải có ưu tiên vào bệnh viện và chỉ có các trung tâm phẫu thuật mới được phá thai. Chỉ có năm trong số 42 trạm phá thai của Texas đáp ứng những đòi hỏi mới.

Luật này bắt đầu có hiệu lực vào tháng 10, và các bệnh viện sẽ có một năm để nâng cấp cơ sở.

Khi ký ban hành luật này hôm thứ Năm, Thống đốc Perry nói, luật này sẽ cải tiến phẩm chất chăm sóc cho phụ nữ, bảo đảm các thủ tục được tiến hành trong điều kiện sạch sẽ, vệ sinh, và an toàn, bởi những người có khả năng. Ông nói rằng đạo luật này “được xây dựng trên cam kết của chúng ta là bảo vệ cuộc sống.”

Những người chỉ trích coi luật này là quá nhiều quy luật, có ý định làm cho các vụ phá thai khó thực hiện.

Các thẩm phán liên bang đã ngăn chặn các luật tương tự tại các tiểu bang khác, dựa trên tính cách hợp hiến của đạo luật này.

Những người chống đối sẽ nộp đơn kiện tại Texas.

VOA Tiếng Việt

Góp nhặt bởi : Hà An - Vài lời tâm sự

Tôi chỉ là một thành viên vô dụng của nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà, muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình chống lại thảm họa phá thai, chống lại nền văn hóa sự chết đồng thời vun đắp cho nền văn minh sự sống và tình yêu thương. Mượn lời của Mẹ Teresa thì những việc tôi làm chỉ như giọt nước giữa đại dương, nhưng nếu không có thì hẳn đại dương sẽ thiếu đi một giọt nước.

0 bình luận:

Đăng nhận xét