Home » » Cậu bé có một nửa trái tim nằm ngoài lồng ngực

Cậu bé có một nửa trái tim nằm ngoài lồng ngực

Theo tờ Daily Mail (Anh), khi Ryan Marquiss chào đời, các bác sĩ đều nhận định cậu bé không thể sống sót, bởi tim của cậu bé nằm ở ngoài cơ thể. Nhưng 3 năm trôi qua, Ryan Marquiss vẫn lớn lên bình thường và trở thành người có trái tim bên ngoài sống sót đầu tiên trên thế giới.

Thông thường, trẻ sơ sinh có tim ở ngoài cơ thể đều chết ngay sau khi sinh hoặc nhiều nhất cũng chỉ sống được trong 3 ngày.


Khi mẹ của Ryan Marquiss mang thai tuần thứ 12, các bác sĩ đã phát hiện thai nhi mắc bệnh khuyết tật tim bẩm binh rất kỳ lạ. Trường hợp này rất hiếm gặp với tỷ lệ 8/1000.000 bệnh nhân.

Ngoài ra, Ryan Marquiss còn mắc hội chúng suy giảm bên phải tim, chỉ có bên trái tim phát triển bình thường. Điều đó có nghĩa là cậu bé chỉ sống với một nửa trái tim và nửa trái tim này lại nằm bên ngoài cơ thể.

Do đó, các bác sĩ đã khuyên mẹ của Ryan Marquiss phá thai nhưng bà từ chối.

Ryan Marquiss trước và sau khi phẫu thuật

Tháng 2/2009, Ryan Marquiss chào đời tại Trung tâm y tế nhi đồng quốc gia tại thủ đô Washington dưới sự giúp đỡ của hơn 30 bác sĩ.

Khi đó, bác sĩ Mary Donofrio cho biết: "Cho dù có thể sống sót cậu bé cũng sẽ chết vì tim bị nhiễm trùng do ở môi trường bên ngoài. Nếu may mắn không bị nhiễm trùng thì cậu bé có thể trải qua ca phẫu thuật tim để lưu thông máu do chỉ có 1 nửa quả tim hoạt động bình thường".

"Ngay từ đầu tôi đã nói với bố mẹ Ryan rằng việc cậu bé sống sót đã là một điều kỳ diệu", ông nói thêm.Ryan Marquiss và gia đình

Bellenews đưa tin từ khi mới hai tuần tuổi đến nay, Ryan đã phải chiến đấu với hơn 10 cuộc phẫu thuật để kéo dài sự sống cũng như để chữa trị bệnh tim phát triển không đều. Theo các bác sĩ, sự sống sót kỳ diệu của Ryan Marquiss tạo hi vọng cho các trẻ em mắc bệnh khuyết tật tim bẩm sinh nghiêm trọng trên toàn thế giới.

Mẹ cậu bé xúc động nói: "Thằng bé đã chiến đấu rất kiên cường. Trong tương lai, nó sẽ phải tiến hành một số cuộc phẫu thuật vùng ngực nữa. Nhưng tôi tin nó sẽ vượt qua. Có thể thằng bé sẽ không trở thành một vận động viên, nhưng tôi hy vọng nó có thể thoải mái chạy quanh khu vui chơi và trèo cây như những đứa trẻ khác".

"Mỗi khi nhìn thằng bé chạy và nô đùa trong sân, tôi lại cảm tạ Chúa. Mỗi ngày với Ryan là một ngày vô cùng quý giá. Vì vậy chúng tôi luôn trân trọng từng phút từng giây", bà Leighann Marquiss chia sẻ.Tổng hợp từ congannghean & vnexpress

Góp nhặt bởi : Hà An - Vài lời tâm sự

Tôi chỉ là một thành viên vô dụng của nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà, muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình chống lại thảm họa phá thai, chống lại nền văn hóa sự chết đồng thời vun đắp cho nền văn minh sự sống và tình yêu thương. Mượn lời của Mẹ Teresa thì những việc tôi làm chỉ như giọt nước giữa đại dương, nhưng nếu không có thì hẳn đại dương sẽ thiếu đi một giọt nước.

0 bình luận:

Đăng nhận xét